Đại học Monash-Motorsport: Xe đua không người lái đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo

23 lượt xem

Sinh viên trong nhóm Monash Motorsport đang đẩy lùi ranh giới về công nghệ ô tô, tạo ra chiếc xe đua không người lái đầu tiên của Úc được trang bị để cạnh tranh trong cuộc thi đấu thế giới theo công thức Sinh viên (Formula Student). – Sinh viên của đội Monash Motorsport thuộc […]

Sinh viên trong nhóm Monash Motorsport đang đẩy lùi ranh giới về công nghệ ô tô, tạo ra chiếc xe đua không người lái đầu tiên của Úc được trang bị để cạnh tranh trong cuộc thi đấu thế giới theo công thức Sinh viên (Formula Student).

– Sinh viên của đội Monash Motorsport thuộc Đại học Monash đã chế tạo chiếc xe đua không người lái đầu tiên của Úc- M19-D

–  M19-D được trình diễn lần đầu tiên trước công chúng tại OpenDay, khuôn viên Clayton, ĐH Monash.

– M19-D giới thiệu những cải tiến mới nhất trong công nghệ ô tô không người lái, bao gồm các thuật toán nhận thức môi trường phức tạp và phần cứng dẫn động sáng tạo…

Từ việc xây dựng các tính toán tầm nhìn máy tính phức tạp, đến thiết kế phần cứng dẫn động, chiếc xe đua không người lái, M19-D, là kết quả của sự hợp tác giữa những trí tuệ sinh viên sáng tạo từ nhiều khoa của Đại học Monash.

Giám đốc của Monash Motorsport, Paras Bhutiani, cho biết M19-D được xây dựng trong suốt hơn ba năm, và sẵn sàng thi đấu trong giải đua không người lái Công thức Sinh viên ở Đức vào năm 2020.

Kỹ sư trưởng của Monash Motorsport, Aryaman Pandav, cho biết đây là một kinh nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích trong khi xây dựng M19-D. Kinh nghiệm này đã cung cấp cho anh những kỹ năng để sẵn sàng làm việc khi anh kết thúc bằng kép của mình: Cử nhân Cơ khí và Cử nhân Khoa học vào cuối năm 2020.

“Tôi là một thành viên của đội Monash Motorsport từ năm 2017. Kể từ khi tham gia, tôi đã không những thu được những kinh nghiệm thực tế về kỹ sư, mà còn các kinh nghiệm về lãnh đạo vô cùng cần thiết để nổi trội trong sự nghiệp tương lai và để dẫn dắt đội của mình hiệu quả, “anh nói.

Trưởng khoa Kỹ thuật, giáo sư Elizabeth Croft, nhận xét rằng Monash Motorsport là một ví dụ tuyệt vời của các loại hình hợp tác trong các nhóm sinh viên về cạnh tranh quốc tế, đa ngành và tư duy doanh nhân tại ĐH Monash. “Các đội sinh viên như Monash Motorsport cung cấp cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để phát triển các kỹ năng kỹ thuật thực tế, khả năng việc làm tương lai, và kỹ năng kinh doanh trên một quy mô thực sự quốc tế”, bà nói.

“Trong việc ra mắt chiếc xe đua đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo, sinh viên của ĐH Monash cũng đã chứng minh khả năng của mình để dẫn đầu sự đổi mới trong các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn máy tính và machine learning, ngay cả trước khi tốt nghiệp”, giáo sư tiếp tục. “Chúng tôi vô cùng tự hào về những nỗ lực của các em, và chúc mừng Monash Motorsport về thành tích xuất sắc này.”

Monash Motorsport là một nhóm do sinh viên tự hoạt động bao gồm hơn 130 thành viên từ những người thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và đua xe công thức SAE tại Úc và trên toàn cầu. Monash Motorsport bắt đầu tham gia đua từ 2000. Hiện tại, Monash đứng thứ hai trên thế giới thể loại đốt trong, và xếp hạng thứ bảy trên thế giới với chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên.

(Khám phá)

                                                                                                Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TÀO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT ÚC

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietuc@istdh.edu.vn – Website: vietuc.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 63 289 555 – (+84) 948 84 1268

 

 

 

 

 

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7